3 lợi ích vàng của dầu Ô-liu với em bé

Dầu Ô-liu chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng rất cần thiết cho sự phát triển của bé. Một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những bà mẹ thường xuyên sử dụng dầu Ô-liu suốt quá trình mang thai thường sinh ra những đứa trẻ có phản xạ, chiều cao và cân nặng tốt hơn. Dưới đây là một vài công dụng của dầu Ô-liu với em bé của bạn.

dau-oliu2

Dầu Ô-liu đối với Táo bón

Dầu Ô-liu là một nguyên liệu rất tốt để chữa chứng táo bón ở em bé

Hệ thống tiêu hóa ở trẻ vẫn đang phát triển, chính vì vậy nó vô cùng nhạy cảm đối với bất kì sự thay đổi nhỏ nào trong khẩu phần ăn. Vì thế, em bé của bạn rất dễ bị mắc chứng táo bón và đi ngoài trong một vài tuần. Dầu ô liu là một nguyên liệu tự nhiên tuyệt vời để kích thích hệ tiêu hóa của bé, giúp hỗ trợ đường ruột và đẩy lùi chứng táo bón một cách tự nhiên. Tuy nhiên, khi sử dụng dầu ô liu cho bé, bạn nên nhớ chỉ sử dụng một lượng phù hợp với bé.

Nếu bạn cho em bé uống sữa công thức, em bé của bạn sẽ rất dễ mắc chứng táo bón. Trong trường hợp đó, dầu ô liu cũng là một giải pháp tốt nhất để đầy lùi hiện tượng này. Sữa công thức khó được tiêu hóa hơn sữa mẹ, đây là lý do chính khiến em bé mắc táo bón.

Mặc dù dầu ô liu hoàn toàn tự nhiên và không gây ảnh hưởng, nhưng để sử dụng thật hiệu quả và an toàn mà không khiến bạn lo lắng, bạn nên tới bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Dầu Ô-liu đối với các vấn đề về da

Sử dụng dầu ô liu để massage cho bé không phải là một lựa chọn hoàn hảo, nhưng nó rất hữu ích khi dùng trong các trường hợp giải quyết vấn đề về da ở trẻ.

–       Hăm tã: dầu ô liu được coi như một phương thuốc tự nhiên tốt nhất khi giải quyết vấn đề hăm tã và các vấn đề về da khác. Hỗn hợp 2 phần dầu ô liu và 1 phần nước có thể làm xoa dịu các nốt hăm ở trẻ

Những công dụng khác của dầu Ô-liu

Ngoài những tác dụng trên, dầu ô liu còn rất hữu ích trong một vài vấn đề liên quan đến sức khỏe khác

  • Dầu ô liu có chứa các axit béo khá giống với sữa mẹ
  • Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng dầu ô liu có tác động tích cực tới sự phát triển của trẻ và hỗ trợ sự phát triển của xương và cơ
  • Vitamin E trong dầu ô liu hỗ trợ bà mẹ trong quá trình mang thai và sinh đẻ, giúp mẹ chống lại quá trình ôxy hóa, duy trì thai kỳ an toàn, cho bé chào đời khỏe mạnh

Dầu ô liu rất tự nhiên, mang những công dung tuyệt vời đối với sức khỏe, dù vậy, nó vẫn có những phản ứng khác nhau đối trên các cơ thể khác nhau. Chính vì thế để đảm bảo hiệu quả sử dụng an toàn và cao nhất, bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng dầu ô liu cho em bé.

                                 Nguồn: Dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *